Thông báo

Diễn đàn chính sách trực tuyến: "Hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19: Từ chính sách đến thực tiễn”

Tóm tắt

Tạp chí Hải quan tổ chức Diễn đàn chính sách trực tuyến "Hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19: Từ chính sách đến thực tiễn”, vào 9 giờ ngày 1/10/2021 (thứ Sáu). Kính mời quý độc giả, doanh nghiệp quan tâm theo dõi và đặt câu hỏi tại địa chỉ email:haiquanonlien@gmail.com và tương tác!

Ngày cập nhật : 28-09-2021


Diễn đàn chính sách trực tuyến: "Hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19: Từ chính sách đến thực tiễn”

 

 

Diễn đàn chính sách trực tuyến:
 

Thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại lần thứ tư và lan rộng ra hầu hết các tỉnh, thành phố cả nước, đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, đặt ra nhiều thách thức cho việc tồn tại, cũng như khôi phục trở lại hoạt động trong điều kiện bình thường mới.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2021, có 85,5 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trung bình mỗi tháng có gần 10,7 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ, các bộ, ngành đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, giúp doanh nghiệp có thêm “sức đề kháng” cũng như nguồn lực để khôi phục và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh như: ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19; Nghị quyết 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021; Chính phủ đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội các giải pháp miễn, giảm thuế trị giá 21,3 nghìn tỷ đồng. Cùng với đó là các chính sách của Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được quy định tại Thông tư 03/2021/TT-NHNN về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ... Các chính sách được ban hành, đặc biệt về thuế, phí được doanh nghiệp quan tâm, đón đợi.

Với mục tiêu nhận diện toàn cảnh về các chính sách giãn, hoãn, miễn, giảm thuế; các gói hỗ trợ tín dụng từ phía ngân hàng; tác động “trợ lực” của các chính sách đối với doanh nghiệp; làm thế nào để chính sách đi vào thực tiễn cuộc sống, đến với đối tượng được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ này, Tạp chí Hải quan tổ chức Diễn đàn chính sách trực tuyến "Hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19: Từ chính sách đến thực tiễn”, vào 9 giờ ngày 1/10/2021 (thứ Sáu).

Thông qua Diễn đàn, những khuyến nghị, kiến nghị của các diễn giả, ý kiến của doanh nghiệp sẽ được chuyển tới các cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ thông qua các ấn phẩm của Tạp chí Hải quan.

Tham gia Diễn đàn gồm các diễn giả:

- Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, Tổng cục Thuế.

- Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam.

- Bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Giám đốc Văn phòng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV).

- Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng.

Nội dung Diễn đàn sẽ được phát trực tuyến vào lúc 9h00-11h00 ngày 1/10/2021 trên Tạp chí Hải quan điện tử tại địa chỉ: www.haiquanonline.com.vn và chia sẻ trên các nền tảng Youtube và fanpage Tạp chí Hải quan.

Kính mời quý độc giả, doanh nghiệp quan tâm theo dõi và đặt câu hỏi tại địa chỉ email: haiquanonline@gmail.com và tương tác!

Mai Ka


Thông báo mới nhất

Tiêu đềHạng mụcTạo ngày
Thông báo2022-05-12 15:59:43
Thông báo2022-03-23 17:01:09
Thông báo2022-03-07 20:57:52
Thông báo2021-12-14 08:05:52
Thông báo2021-10-15 07:51:01

Tìm kiếm tất cả Thông báo

Dành cho thành viên

Tìm kiếm trang web
Nội dung

Giới thiệu nhanh

Tìm kiếm thông tin thương mại 

Hàng hóa và thuế suất

Văn bản pháp quy

Biện pháp và Tiêu chuẩn

Thủ tục

Biểu mẫu

 

Thông tin nổi bật

Hiệp định thương mại tự do

Thông tin tiếp cận thị trường 

Kho tư liệu thương mại ASEAN

Điểm hỏi đáp về SBS/TBT

 

Thông tin và bài viết 

Tin tức

Ấn phẩm

Thông báo

Trang liên kết


Hãy liên hệ chúng tôi!

Nếu không tìm thấy thông tin quý vị cần trên trang web này, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Nhấp chuột vào đây để gửi thông điệp cho chúng tôi >>>

 

Sự kiện sắp tới