Thông báo

Tháng 1/2019 sẽ ban hành Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu

Tóm tắt

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan hôm nay 8/1, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, dự kiến trong tháng 1 hoặc chậm nhất trong quý I/2019, Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất sẽ được ban hành.

Ngày cập nhật : 13-01-2019


Tháng 1/2019 sẽ ban hành Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu

Theo ông Thức, thời gian vừa qua, Bộ TN&MT đã phối hợp với các bộ, ngành rà soát tổng thể để ban hành lại Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ ngoài làm nguyên liệu sản xuất. Tại Dự thảo Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất, Bộ TN&MT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giảm 13 loại phế liệu (danh mục trước đây là 36). 

Những loại phế liệu được loại ra khỏi Dự thảo danh mục lần này nằm trong nhóm: Có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao; những loại phế liệu nằm trong danh mục ở trong nước cân đối sản xuất, ví du như thạch cao hiện các nhà máy điện thải ra đủ để các doanh nghiệp trong nước tái sử dụng; những loại phế liệu quy định tại  Quyết định số 73/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất nhưng doanh nghiệp không có nhu cầu nhập khẩu.

Ông Thức cũng thông tin, cuối tuần vừa qua, Bộ Tư pháp đã họp hội đồng thẩm định Dự thảo Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất và đã có văn bản thông báo cho Bộ TN&MT. Dựa vào văn bản thông báo của Bộ Tư pháp, Bộ TN&MT sẽ hoàn thiện dự thảo và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Ông Thức cũng cho biết, dự kiến ban hành Danh mục phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất trong tháng 1/2019. 

“Việc rà soát lại danh mục phế liệu nhập khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ phế liệu nhập khẩu vào trong nước”, ông Thức nhấn mạnh.

Theo Báo Hải quan


Thông báo mới nhất


Tìm kiếm tất cả Thông báo

Dành cho thành viên

Tìm kiếm trang web
Nội dung

Giới thiệu nhanh

Tìm kiếm thông tin thương mại 

Hàng hóa và thuế suất

Văn bản pháp quy

Biện pháp và Tiêu chuẩn

Thủ tục

Biểu mẫu

 

Thông tin nổi bật

Hiệp định thương mại tự do

Thông tin tiếp cận thị trường 

Kho tư liệu thương mại ASEAN

Điểm hỏi đáp về SBS/TBT

 

Thông tin và bài viết 

Tin tức

Ấn phẩm

Thông báo

Trang liên kết


Hãy liên hệ chúng tôi!

Nếu không tìm thấy thông tin quý vị cần trên trang web này, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Nhấp chuột vào đây để gửi thông điệp cho chúng tôi >>>

 

Sự kiện sắp tới